Phong thủy phòng ngủ như thế nào là tốt với 9 lời khuyên sau đây

Phòng ngủ là nơi để ta thư giản sau một ngày làm việc mệt nhoài. Nhưng trong cuộc sống đã có mấy ai chú ý đến các bố trí các vật dụng trong phong ngủ một cách khoa học để ta cảm giác thoải mái hơn chưa.

Sau đây là 9 lời khuyên về phong thủy phòng ngủ sẽ giúp bạn sắp đặt, bố trí trong phòng ngủ tốt nhất để góp phần giúp cuộc sống của bạn được thư giãn tốt hơn.

Xem thêm:

Phong thủy phòng ngủ nơi cho cảm giác thư giản được nâng tầm:

Nếu như phòng ngủ của bạn được sắp xếp một cách gọn gàng một cách khoa học bạn có cảm giác thoải mái hơn không?

Cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ nhé.

1. Hãy để phòng ngủ về đúng chức năng của nó là ngủ và để yêu:

Quả thực rất nhiều người trong chúng ta thường dùng phòng ngủ cho rất nhiều hoạt động khác nhau là nơi để xem tivi, vui chơi, ca hát, ăn uống hay thậm chí một vài gia đình còn chọn là nơi để tập thể dục.

Nếu như căn hộ của bạn diện tích hơi hạn chế thì tốt nhất bạn nên làm các hoạt động này trong phòng khách, còn phòng ngủ chỉ nên dành để nghỉ ngơi và thư giãn, cho những giây phút riêng tư của lứa đôi.

2. Dọn dẹp ngăn nắp nhất có thể:

Phòng ngủ với chức năng đầu tiên là để ngủ và nghỉ ngơi nên bạn cần có một không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mang tính chất kích thích hay quá mạnh. Có thể bạn không tin nhưng giấc ngủ và ngay cả mối quan hệ lứa đôi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường không gian này.

Màu sắc trong phòng ngủ cần nhẹ nhàng và không nên đưa cây xanh vào trong phòng.

Ngoài ra cũng nên lưu ý không đưa vào phòng những thiết bị gây ra từ trường làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Màu sắc khuyên dùng trong phòng ngủ là các màu sáng và nhẹ như xanh da trời, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, trắng đục, màu đào…

3. Đặt đúng vị trí:

Để ngủ ngon và nhanh chóng hồi phục lại sức khoẻ, phòng ngủ cần ở xa vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Vì khi đó xét về mặt tâm lý bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, ngoài ra nếu vợ hay chồng có ra ngoài (khi đi làm sớm hay có việc cá nhân) thì cũng không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cũng như vậy, bạn nên để giường ở xa cửa vào với mục đích là làm sao để khi nằm trên giường bạn có thể nhìn ra được phía cửa.

4. Dọn dẹp, dọn dẹp và dọn dẹp!

Nói không bao giờ là đủ, nhưng quả thực việc dọn dẹp ngăn nắp phòng ngủ có tác dụng rất lớn, nó giúp giải tỏa, điều hoà các nguồn năng lượng khiến bạn thoát ra khỏi các vấn đề rắc rối, suy nghĩ thông thoáng hơn. Đặc biết đối với giấc ngủ, nó giúp bạn ngủ sâu hơn, hồi phục nhanh chóng hơn và ít gặp các cơn ác mộng.

Bạn cũng nên lau chùi phòng ngủ. Bụi bẩn tích tụ sẽ có tác động làm chững lại, gây tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể bạn.

Với việc quét dọn, hút bụi thường xuyên, ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực không chỉ trong sức khỏe mà cả trong tinh thần, thái độ của bạn đối với cuộc sống.

Bạn chớ có tìm cách nhồi nhét các vật dụng dưới gầm giường với mục đích tiết kiệm diện tích vì đó là một tính toán rất sai lầm.

5. Giường ngủ: hãy lựa chọn cẩn thận:

Theo luật phong thủy, không nên chọn một cái giường quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hay quá lớn.

Khi lựa chọn chiếc giường cho phòng ngủ nhà mình, nên ưu tiên chọn giường gổ và tránh giường kim loại (vì kinh loại mang nhiều tính âm)

Nên cho đầu giường dựa vào tường tạo các giác chắc chắn và an toàn và lựa chọn giường cũng phải có đầu giường thật chắc chắn.

Bạn cũng tránh thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây ra sự lộn xộn trong tâm trí chủ nhân.

6. Giường mới, cuộc sống mới:

Nếu thật sự bạn muốn có những đổi mới tích cực trong cuộc sống, hãy tranh thủ vào những thời điểm bạn đang có sự xáo trộn trong cuộc sống (như chuyển nhà, chia tay người yêu, thay đổi công việc…) để mua một chiếc giường mới.

Nó thể hiện một khởi đầu mới trong cuộc sống của bạn, đem đến những năng lượng mới.
Nếu bạn không có điều kiện thay đi chiếc giường cũ thì ít nhất bạn cũng có thể đổi đệm, hay chỉ đơn giản là một tấm ga trải giường mới.

7. Lối đi vào phòng ngủ:

Cũng giống như những căn phòng khác, lối đi vào của phòng ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng vì nó cho bạn cảm nhận đầu tiên khi bạn bước vào căn phòng. Lối vào cần phải sáng sủa và rộng rãi, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước.

Nên dọn luôn cả những thứ thường được treo phía sau cánh cửa bởi theo luật phong thủy nó ngăn nguồn năng lượng đi vào phía trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ cũng cần được quan tâm sao cho luôn sống động và sáng sủa.

8. Chú ý tới vị trí các cặp uyên ương:

Theo luật phong thuỷ, vị trí góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào là vị trí của các cặp uyên ương. Vị trí này ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa bạn và người thương.

Bạn nên đặt ở đó những vật dụng có tác dụng tạo kích thích cảm giác yêu đương như một lọ hoa hay bức tranh thiên nhiên chan hoà ánh nắng.

Tuyệt đối tránh những thứ vứt lung tung như quần áo ngủ, các vật dụng của người yêu cũ…

Theo: Phong Thủy Nhà Ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *