Hiểu đúng về phong thủy nhà ở là gì và những điều tối kỵ nên tránh

Phong thủy là gì? giải thích đơn giản như thế này, Phong: có nghĩa là gió còn thủy có nghĩa là nước. Phong thủy nhà ở là một môn nghiên cứu về mối quan hệ gió và nước và ảnh hưởng của mối quan hệ này đối với đời sống của bạn.

Phong thủy gắn liền với cuộc sống của mỗi người và mỗi nhà nhưng phần lớn chúng ta thường không để ý đến vấn đề này mỗi khi thiết kế nội thất trong ngôi nhà.

Phong Thủy nhà ở có từ khi nào và mối tương quan của phong thủy trong cuộc sống hiện nay

Chỉ là mối quan hệ giữa gió và nước thì không thế nói hết giá trị và vai trò của Phong Thủy đối với đời sống của mỗi người. Các thành ngữ trong dân gian như : “Chọn đất mà ở” , “Gần nước hướng về mặt trời” (cận thuỷ hướng dương) cho thấy các quan niệm chọn đất có phương pháp đã phổ biến rộng rãi tong tư tưởng mọi người.

Từ ngàn xưa con người đã biết đến phong thủy như một phần của cuộc sống, người xưa hay chọn những vùng đất thịnh vượng để đóng đô, xây dựng hay đơn giản là xây một ngôi nhà theo đúng hướng gió và ánh sáng để tránh hung. Sử sách cũng đã ghi lại những sự kiện liên quan đến phong thủy, ví dụ như khi nói về sự kiện xe chỉ hưóng Nam, còn từ thời thượng cổ cũng chỉ ra được thành tựu của con ngưòi trong việc định phưong hướng địa bàn.

Truyền thống ứng dụng phong thủy cũng được nhắc nhở tới từ thời Hùng Vương dựng nước: Trong những câu chuyện truyền miệng của các cụ già ở đất Phong Châu xưa, sự kiện Vua Hùng tìm đất đóng đô dựng nước vẫn luôn được nhắc đến với đầy lòng trân trọng và sự tự hào.

Những công trình kiến trúc thời cổ đại vẫn còn tồn tại đến ngày nay như kinh thành huế, đền thờ các vị vua hùng ở Phú Thọ,…đều gắn liền đến phong thủy. Như vậy có thể nói Phong thuỷ tồn tại song hành với lịch sử phát triển trải hàng nghìn năm. Tính hiệu quả của phong thủy trong xã hội Đơng phương là không thể phủ nhận. Phong thuỷ đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của các quốc gia Phương Đông, có tính tích cực như góp phần hoạch định những khu Kinh thành sầm uất náo nhiệt, kiến tạo nên những cung điện nguy nga, khiến Tây phương cũng phải ngưỡng mộ.

Nhưng trong một số không ít các trường hợp do cách giải thích của những người làm nghề phong thủy vì mục đích vụ lợi hay do thiếu hiểu biết khiến Phong thuỷ được hiểu như là một môn khoa học thần bí và bị ngộ nhận là bùa mê, thuốc lú làm tiền người dân.

Đã có thời gian Phong thuỷ được đánh đồng với tôn giáo. Thậm chí bị coi là nhảm nhí, là mê tín dị đoan cũng chính do cách giải thích thiếu hiểu biết của chính các thầy Phong thuỷ, muốn thần thánh hoá, làm thần bí phức tạp thêm trong con mắt của gia chủ nhằm trục lợi cho bản thân.

Trong thời hiện đại, phong thủy có được ứng dụng nhiều?

Trong thời buổi hiện đại, phong thủy được xem là một bộ môn khoa học được nghiên cứu và phân tích dựa trên qui luật tương tác của thiên nhiên và môi trường.

Phong thủy nhà ở là một phần không thể thiếu của mỗi gia đình, cách bố trí các phòng từ phòng khách, bếp, ngủ để sao mang lại may mắn cho chủ nhà.

Và thực tế cũng cho thấy hầu như các nước trên thế giới hiện nay đều xem phong thủy trước khi quyết định làm điều gì đó.

=====> Xem tuổi làm nhà của đàn ông trong năm kỷ hợi 2019

Những “cấm kỵ” trong phong thủy nhà ở cần phải tránh:

Trong bề ngoài nhà ở ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và tính luôn thể ích, chúng ta cũng cần phải chú ý đến những lệ luật về phong thủy nhà ở để  1 ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sức sống  về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Dựa trên các nguyên tắc của công nghệ phong thủy, sau đây là các lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần hạn chế

1. Gương đối diện  cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. thành ra, cần phải đặc trưng chú ý đến việc bài trí trong phòng này.

Một trong các sai trái mà mọi người hay mắc phải chính là để gương đối diện mang cửa chính.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất tokhông chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng thụ động tới sức khỏe.

không những thế thường nhật các gia đình đều đặt gương khăng khăng, rất khó vận động hoặc thậm chí là chẳng thể vận độngkhi này chỉ mang thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

2. từ cửa chính  thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. ví như vừa mở cửa là sở hữu thể nhìn thấy bếp, sẽ sở hữu thể gây hao tài tốn của, mang tài vận cũng khó mà giữ được.

nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này,  thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, dĩ nhiênnếu  điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

3. Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho nhân tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên ví như để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

mang điều này thì việc di dời là chẳng thể cho nên cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc tiêu dùng một đôi mẫu cây cảnh.

4. Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm ta với cảm giác bồn chồn và bất an lúc ngủ. Điều này không những tác động tới sức khỏe của chủ sở hữu mà còn ảnh hưởng tới tài vận.

nếu như phạm phải lỗi này thì khi ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm tác động không rẻ.

5. Trong nhà lộn xộn và âm u

các thiết bị trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàngtránh chồng chất cao và thúc ép.

Nên dọn sạch sẽ căn phòng của mình để phòng luôn thông thoáng

Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và ý thức của gia chủ. ví như nhà không đủ ánh sáng, thấp nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ánh sáng cho phòng, nhằm nâng cao cường dương khí cho căn phòng.

6. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Điều lưu tâm căn bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà  vẻ sức sống, tươi mới.

vì thế, hãy nên chú ý đến những loại cây trồng trong nhà bạn. chăm nom chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh sở hữu nhựa sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

nếu như để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

thông báo bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: Vietnamnet và Plo

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà ở

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: ytranmedia@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *