Chung cư giá rẻ 300 triệu, liệu có an tâm

Ông bà xưa hay nói “an cư lập nghiệp” hiểu theo đúng nghĩa, làm gì thì làm phải có nơi nương tựa vững chắc thì mới an tâm lo chuyện đại sự. Chính vì thế ai lập nghiệp chẳng mong mình có một mái nhà và chỉ với 300 triệu có ngay 1 chung cư để ở, vậy chung cư giá rẻ vậy liệu bạn có an tâm?

Theo trang Dân Trí đưa tin về một cặp vợ chồng trẻ với thu nhập khoảng 15 triệu cộng với tiền tích cóp được 300 triệu, cặp vợ chồng trẻ ‘quyết một phen’ mua chung cư giá rẻ ở Hà Nội? và điều sẽ xãy ra tiếp theo?

Chung cư giá rẻ tại Hà Nội, chỉ từ 300 triệu có ngay 1 căn:

Khát khao cháy bổng có một căn nhà luôn thoi thúc mỗi người, làm sao để có nhà, có một nơi để ta thoải mái nghỉ ngơi mà không cần lo nghỉ đến phiền hà và khó chịu.

Quay lại câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ: chồng sinh năm 1988, vợ sinh năm 1990. Hai vợ chồng trẻ này đều là người dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học và làm việc. Họ kết hôn đã 5 năm và có một cô con gái gần 2 tuổi.

Từ khi kết hôn và có con, cặp vợ chồng trẻ này vẫn phải sống cảnh ở thuê trong căn hộ nhỏ chỉ 20m2. Lúc chỉ có hai vợ chồng, sống trong căn nhà trọ đó, mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi họ sinh con, rồi có bà nội hoặc bà ngoại lên trông cháu, cuộc sống bây giờ trở nên trật trội và thiếu thốn với không gian chỉ vỏn vẹn có 20m².

Chưa kể đến tiền thuê trọ, tiền điện, tiền nước cũng bị chủ nhà lấy giá cao. Ai đã từng ở nhà trọ chắc cũng đã từng hiểu vấn đề này. Chính vì thế mua một căn nhà do chính bản thân mình sở hữu luôn trong tâm trí đôi vợ chồng trẻ lúc này.

Tôi luôn ao ước có được một căn nhà của riêng mình (Ảnh minh họa)
Một ngôi nhà riêng luôn là ước ao của mỗi người (Ảnh minh họa)

Họ luôn ao ước có được một căn nhà ở Hà Nội, dù nhỏ cũng được, vì nó là của mình. Để có một không gian rộng lớn hơn, mọi người cũng thoải mái hơn.

Và chung cư giá rẻ là giải pháp hay nhất của họ lúc này, nhưng hiện tại để có một chung cư thì giá cũng tầm khoảng 700 – 800 triệu chưa tính nội thất, điều này vượt qua số tiền mà họ có được.Hiện tại tổng tài khoản tiết kiệm của hai vợ chồng đến lúc này mới được khoảng 300 triệu. Thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng cũng chỉ được 15 triệu đồng.

 

Tôi đang phân vân có nên mua nhà bây giờ không? (Ảnh minh họa)
Liệu có nên mua nhà ngay lúc này? (Ảnh minh họa)

Với hiện tại chỉ có thể mua nhà chung cư trả góp, nhưng trên thực tế nếu áp dụng phương pháp trả góp căn hộ chung cư tầm 700 – 800 triệu thì phải trả tầm 10 năm với lãi suất 8%/ năm thì mỗi tháng đôi vợ chồng này phải thanh toán vốn lẫn lãi là 7.5 triệu đồng. Trên thực tế đây là con số không hế nhỏ với đôi vợ chồng này. Vì ngoài khoảng tiền trên họ còn phải chi tiêu nhiều khoản. Chính vì thế làm theo phương pháp này chắc có lẻ vào mỗi đêm họ sẽ không dễ ngủ vì món tiền hằng tháng phải trả.

 

Theo: Đất Nam tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *