Với tâm lý thích dự án đất nền cùng nhận định cho rằng đây là phân khúc mà rủi ro trong đầu tư là thấp nhất trong tất cả các phân khúc bất động sản, năm 2019 được dự báo là giai đoạn dòng sản phẩm này tiếp tục lên ngôi. Tiêu chí mà khách hàng yêu thích trong năm tới sẽ là các dòng sản phẩm gắn liền với đất nền nhằm đảm bảo yếu tố về sở hữu lâu dài, tính tự chủ cao và khả năng sinh lời bền vững. Một số sản phẩm gắn liền với đất nền được đánh giá cao trong năm 2019 là shophouse, đất nền trong dự án, liền kề…

Đăc biệt năm 2018, thị trường bất động sản chứng kiến hàng loạt các cơn sốt đất nền diễn ra trên diện rộng. Bởi vậy, từ đầu năm, nhiều dự án đất nền đã tranh thủ tham gia vào thị trường. Đây là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao nhất. Thực tế cũng đã chứng minh, đất nền luôn là lựa chon hàng đầu của giới đầu tư.

Vậy những yếu tố quan trọng nào để đánh giá mức độ tiềm năng của một dự án đất nền được cho là dự án đất nền tốt để đầu tư? Đây là câu hỏi của không ít khách hàng cũng như nhà đầu tư đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có thể áp dụng phân tích và lựa chọn được những dự án đất nền phù hợp với mình nhé!!!

Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu với những yếu tố đầu tiên, yếu tố nào là quan trọng nhất.

1/ Phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”

Khi nhắc đến một dự án đất nền, hầu hết sẽ hỏi ngay rằng ” Dự án này nằm ở đâu vậy em?” Đây không chỉ là câu cửa miệng của nhà đầu tư mà đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất trong việc đánh giá một dự án đất nền có tốt hay không.

Vậy tại sao vị trí của dự án lại quan trọng đến thế?

Đúng vậy, theo đánh giá của các chuyên gia BĐS thì vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn cho mình một BĐS có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị BĐS mới tăng lên.

Chính vì vậy khi đầu tư vào 1 dự án đất nền tức là đầu tư vào vị trí lô đất đó, của dự án đó. Đây là yếu tố quyết định thành quả đầu tư, quyết định tỷ suất lợi nhuận của bạn sau này. Việc ngay từ đầu bạn chọn được vị trí tốt có thể nói bạn đã lời ngay từ lúc đầu tiên. Một vị trí trí tốt có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho bạn trong tương lai, tính thanh khoản cũng tốt hơn. Và đây cũng là cơ sở quan trọng trong thẩm định giá trị của bất động sản.

do-thi-xanh-Shingmark-Village
Vị trí đắc địa của 1 dự án đất nền.

2/ Dự án đất nền này do ai làm chủ đầu tư?

Sau khi xem xét kỹ về vị trí của dự án, vị trí của lô đất bạn định đầu tư, bạn cần quan tâm ngay đến ” Chủ đầu tư dự án đất nền này là ai, là công ty nào, là tập đoàn nào ?”

Tại sao đầu tư đất nền cũng phải quan tâm đến chủ đầu tư? Ngày nay, để phát triển một dự án đất nền cần có nhiều bước triển khai. Từ việc xin giấy phép để đầu tư, việc đền bù giải phóng mặt bằng, việc thi công các cơ sở hạ tầng… Việc này đòi hỏi các nhà đầu tư chuyên nghiệp uy tín mới có thể đảm bảo dự án được triển khai tốt.

Dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện thường có giá trị tăng đều theo sự hình thành của dự án, và sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư trong tương lai. Một điều nữa, một dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện phần nào hạn chế được rủi ro cho nhà đầu tư, giúp bạn an tâm hơn với khoản đầu tư của mình.

3/ Thời điểm đầu tư tốt nhất vào dự án đất nền là giai đoạn nào?

Đối với các loại đất nền trong dân: đất thổ cư, đất vườn, đất  trồng cây hàng năm, đất ruộng… nhà đầu tư không cần quan tâm đến giai đoạn đầu tư nào tốt nhất. Chỉ khi đầu tư vào đất nền dự án, khi đã chọn xong dự án và chủ đầu tư, Nhà đầu tư nên quan tâm ngay đến dự án đất nền đó đã triển khai đến giai đoạn nào?

Quan tâm đến giai đoạn đầu tư của dự án là điều cần thiết, bởi đất nền dự án nếu đầu tư càng sớm thì càng có lời. Nhiều chủ đầu tư, trước khi mở bán, thường tung ra thị trường các ưu đãi kêu gọi đầu tư gọi là ” Hợp đồng góp vốn”. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư theo hình thức này. Hoặc khi sản phẩm đã lên sàng mở bán, nên đầu tư vào các giai đoạn đầu tiên giá còn thấp. Việc này giúp tỷ suất sinh lời tốt hơn và có nhiều cơ hội thanh khoản cao hơn cho nhà đầu tư.

chu-dau-tu-uy-tin

4/ Pháp lý của dự án đất nền đó như thế nào?

Đầu tư vào các dự án án đất nền nhà đầu tư không thể không quan tâm đến tính pháp lý của dự án. Một dự án đất nền khi được triển khai cần có các thủ tục pháp lý sau:

  • Quyết định chấp thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500
  • Quyết định bàn giao đất của Ủy Ban Nhân Dân cấp Tỉnh hoặc Thành Phố trực thuộc Trung Ương
  • Hợp đồng ủy quyền phân phối giữa chủ đầu tư và đơn vị phân phối.

Shingmark Village một trong những dự án đất nền vô cùng HOT cuối năm 2019 với vị trí vô cùng đắc địa mặt tiền vành đai 4 và được tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Khi đầu tư vào một dự án đất nền nhà đầu tư cần lưu ý cân nhắc 3 văn bản trên. Bởi trên thực tế hiện nay, rất nhiều Chủ đầu tư “đốt cháy giai đoạn ” trong vấn đề pháp  lý. Trong trường hợp này cần xem xét đến năng lực, uy tín của chủ tư để cân nhắc quyết định có nên đầu tư hay không.

5/ Quy hoạch tổng thể của dự án và kết nối giao thông trong tương lai?

Một dự án tốt, có khả năng sinh lời cao thì quy hoạch tổng thể phải dựa trên nhu cầu, tiện ích phục vụ cuộc sống an sinh cho người dân trong tương lai. Mật độ xây dựng các công trình vừa phải, trong quy hoạch tổng thể phải có nhiều mảng xanh, không khí trong lành thoáng đãng.

Phải xây dựng các tiện ích đi kèm như bệnh viện, trường học, siêu thi mini, trung tâm thương mại…. Bên cạnh đó quy hoạch tổng thể của dự án phải đảm bảo được kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện trong và ngoài dự án. Việc kết nối thuận tiện với các trục giao thông chính giúp dự án nâng cao được giá trị trong tương lai.

6/ Tính thanh khoản cao (tức mua bán dễ dàng, nhanh chóng)

Nên tập trung hướng vào những dự án đất nền có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc có thể đầu tư. Bởi đầu tư vào BĐS đất nền không chỉ có lợi ngay trước mắt mà còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

In this article
Call Now Button